เลขที่รับ ฝสป.. |
|
R41/2567 |
ปีงบประมาณ/
Budget year |
: |
2567 |
ภาคการศึกษา /
Trimester | : |
3 |
ปีการศึกษา/
Academic year | : |
2566 |
ลงวันที่ /
Date | : |
21/05/2567 |
ชื่อโครงการวิจัย /
Project Title | : |
สตาร์ชมันสำปะหลังรูปแบบใหม่และการนำไปใช้เป็นสารห่อหุ้ม |
สาขาวิชา /
School of | : |
สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร |
หัวหน้าโครงการวิจัย /
Project Leader | : |
ดร. เทวิกา กีรติบูรณะ |
ผู้ร่วมวิจัย/ผู้ช่วยวิจัย /
Co-Researcher /
Research Assistant | : |
1. นางสาวฐาณิญา เอมจรรยากุล 2. นายปกรณ์ ธุระธรรม 3. นายชนาธิป น้อยใจ 4. นางสาวศิริพร เรืองวงษ์ 5. นางสาวณัฐมน แซ่คู
|
วันที่เริ่มทำโครงการวิจัย /
Starting of work period | : |
06/05/2567 |
วันที่สิ้นสุดทำโครงการวิจัย /
Ending of work period
| : |
30/05/2568 |
รวมระยะเวลา /
Total project work duration
| : |
12 เดือน/Month(s) 25 วัน/Day(s) |
ห้องที่คาดว่าจะใช้ /
Room No. |
: |
F3101, F3102, F3103, F3104, F3111, F3112, F3113, F3114, F10201, F10202, F10202-1, F10011A, F10012A, F10204, F10006A, F10014A, F10109-1, F10109-3, F112264, F11220A |
เครื่องมือที่คาดว่าจะใช้ /
Required Equipment
|
: |
Spray dryer, RVA, SEM, HPLC, Drum Dryer, Brookfield viscometer, Confocal microscope, Incubator shaker, Tray dryer, DSC, TEM, GC, Freeze dryer, Light microscope, AFM, BET, Microplate spectrophotometer, Polarized optical microscope, NMR, Particle size analyzer, UV-VIS spectrophotometer, Colorimeter, FTIR, Rheometer, Texture analyzer, Moisture analyzer, XRD, Homogenizer, Autoclave, Ultrasonic bath, Ultrasonic Probe, เครื่องวิเคราะห์ Aw, เตาเผา, เครื่องย่อยและกลั่น Kjeldahl, Soxhlet, Vacuum oven, Hot air oven, เครื่องวิเคราะห์ Fiber, Water bath, Water bath Shaker |
แหล่งทุนวิจัย /
Research funding |
: |
สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) |
นักศึกษาผู้ประสานงาน /
Contact Person |
: |
นางสาวฐาณิญา เอมจรรยากุล โทรศัพท์/Tel. : |
ไฟล์ประกอบ | |
|